สร้างรายได้ออนไลน์ กับ mMmGlobal
อาหารเสริมสุขภาพและก็วิตามินจำเป็นต่อสถาพทางร่างกายเท่าไรตอนนี้
หน้าแรก Help ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
พฤษภาคม 27, 2018, 02:30:25 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
  ข่าว: ห้ามโพสเกี่ยวกับการพนันทุกประเภท สินค้าและบริการ ละเมิดลิขสิทธิ์ 18+ และสิ่งผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนจะถูกแบน IP ทันที


หอพักเปิดใหม่-ชลบุรี "หอพักเย็นสบาย" มีโปรโมชั่น รีบจองด่วนก่อนห้องเต็ม!!!
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้เพียง 900 บาท/ปี






งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารเสริมสุขภาพและก็วิตามินจำเป็นต่อสถาพทางร่างกายเท่าไรตอนนี้  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
diorarmani2000
Hero Member
*****

พลังน้ำใจ: 0


กระทู้: 7,899



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2018, 11:14:51 PM »


ผลิตภัณฑ์เสริมของกิน หรือ อาหารเสริม จัดเป็นของกินประเภทหนึ่งตามพระราชบัญญัติของกิน พ.ศ.2522 ซึ่งก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กินโดยตรงนอกเหนือจากการทานอาหารหลักตามเดิมเพื่อเสริมสารบางสิ่ง มักอยู่ในรูปลักษณะเป็นเม็ด แคปซูล ผง เกล็ด ของเหลว หรือลักษณะอื่น รวมทั้งมีจุดหมายสำหรับคนทั่วๆไปที่มีสุขภาพปกติ ไม่ใช่สำหรับผู้เจ็บป่วย และไม่ควรจะให้เด็กและสตรีมีครรภ์รับประทาน ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อาทิ น้ำมันปลา สาหร่ายสไปรูลิน่า กระดูกอ่อนปลาฉลาม น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส กลูโคแมนแนน ไคโตซาน ใยอาหาร คอลลาเจนอัดเม็ด ชาเขียวประเภทสกัดใส่แคปซูล วัว เอ็นไซม์คิวเท็น แคปซูล ฯลฯ
ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นต้องต่อการดำรงชีวิต และผลิตภัณฑ์ที่มีจุดประสงค์การใช้เพื่อสุขภาพอนามัย รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการประกอบวิชาชีพ ทางการแพทย์ แล้วก็สาธารณสุข ตลอดจนสินค้าที่อาจมีผลพวงต่อร่างกายอนามัย สินค้าสุขภาพมีสินค้าอาหาร ยา เครื่องสำอาง วัตถุอันตรายที่ใช้ในบ้านเรือน อุปกรณ์ทางการแพทย์ และก็วัตถุเสพติด
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งเมืองไทยได้กำหนดความหมายของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ดังต่อไปนี้
ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ (functional food) จัดเป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งต่อร่างกาย นอกเหนือจากคุณสมบัติรวมทั้งประโยชน์ที่ได้รับมาจากอาหารปกติ.
ผลิตภัณฑ์เสริมของกินเพื่อสุขภาพ (dietary supplements) เป็นอาหารที่รับประทานเพื่อเสริมของกินที่มีอยู่แล้ว เพื่อเสริมสร้างกลไกรูปแบบการทำงานของร่างกายแล้วก็ช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น วิตามิน เกลือแร่ สมุนไพร ฯลฯ. ลักษณะของสินค้าจะมีลักษณะเป็นแคปซูล เม็ด หรือผงโภชนเภสัชภัณฑ์ (nutraceuticals) จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นจากสารธรรมชาติ ซึ่งมีคุณลักษณะปกป้อง หรือรักษาโรคที่มาจากประโยชน์ของสารอาหารแล้วก็ยา ซึ่งผลิตภัณฑ์จำนวนมากจะอยู่ในรูปของแคปซูล เม็ด หรือผง
เพราะเหตุว่าสินค้าอาหารเสริมไม่จัดอยู่ใน กลุ่มยาที่ใช้สำหรับบำบัดรักษาโรค ก็เลยไม่จำเป็นที่ต้องผ่านการตรวจสอบความสามารถรวมทั้งความปลอดภัยก่อนออกวางขาย รวมทั้งฉลากเตือนถึงผลข้างเคียงที่อาจจะมีการเกิดขึ้นข้างหลังรับประทานสินค้า รวมทั้งในด้านอุตสาหกรรมด้านที่เกี่ยวข้องกับการผลิตบางทีอาจมิได้ตามมาตรฐาน (Good manufacturing practices, GMP) ซึ่งตามมาตรฐาน ต้องรายงานค่าความบริสุทธิ์และค่าความปนเปื้อนที่มักได้โอกาสเกิดขึ้นสูง เหตุเพราะจำนวนมากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากธรรมชาติ อาจมีความแตกต่างกันจากแหล่งที่เพาะปลูกทำให้ปริมาณความเข้มข้นของสารที่มีในสินค้ามีความไม่เหมือนกันรวมถึงความเสี่ยงต่อการปนเปื้อนยากำจัดศัตรูพืชหรือโลหะหนัก ดังเช่นว่า ตะกั่ว อาซีนิก หรือปรอท7 ตัวอย่างการทดลองผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีโสมเป็นส่วนประกอบที่จัดจำหน่ายในประเทศอเมริกา 22 จำพวกพบว่า 8 ชนิดมีการแปดเปื้อนยาฆ่าแมลงจำพวก quintozene แล้วก็ hexachlorobenzene ที่มั่นใจว่าเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ และ 2 ชนิดเจอมีปริมาณสารตะกั่วมากยิ่งกว่ามาตรฐาน8 และผลการรายงานจาก California Department of Health Services ได้วิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่นำเข้าจากประเทศแถบทวีปเอเชียพบว่าอย่างต่ำ 83 ตัวอย่างจากผลิตภัณฑ์ 260 จำพวกที่มีการแปดเปื้อนของโลหะหนักและก็ 23 ชนิดที่มีส่วนผสมที่ไม่ได้ตามมาตรฐาน
อาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ home อาหารเสริม อาหารเสริมสุขภาพ เกี่ยวกับวิตามิน ผลิตภัณฑ์เสริมของกิน กับ อาหารเสริม คืออะไรแล้วก็แตกต่างยังไง 08 42 ความหมายอาหารเสริม 3 comments อาหารเสริม หมายถึง ลักษณะอาหารที่หมอเสริมให้สำหรับเด็ก ภายหลังที่เด็กมีอายุ หลัง 6 เดือน ไปแล้ว เพื่อให้เด็กฝึกหัดเคี้ยว หรือได้รับสารอาหารอย่างอื่นนอกเหนือจากนม ดังเช่นว่า กล้วยบด ก็คืออาหาร เสริมสำหรับเด็ก หรืออาหารเสริมที่ทำมาจากแอปเปิล ฯลฯ รวมทั้งอาหารเสริมสำหรับสตรีท้องด้วย ทั้งหมดทั้งปวงโน่นก็เพื่อร่างกายได้รับพลังงาน หรือสารอาหารครบตามความจำเป็น ส่วนสินค้าเสริมของกิน หมายถึง สิ่งที่พวกเรารับประทานเพิ่มเข้าไปนอกจากอาหารหลัก ที่เรารับประทานธรรมดา ปัจจุบันนี้พวกเราจะพบว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ก็คือ การนำสารสกัดจากพืชธรรมชาติ สัตว์น้ำทั่วไป สัตว์สมุทร เคมีสังเคราะห์ แร่ วิตามินเข้มข้น ฯลฯ ที่อยู่ในรูปคล้าย ยาเม็ด แคปซูล หรือของเหลว ที่มักมีการอ้างถึงว่า ช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันโรค ที่สำคัญสามารถตอบแทนสารอาหารที่ร่างกายขาดตกบกพร่องได้ จะเห็นได้ว่าตามความหมาย ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมิได้สื่อความหมายในการบริโภคเพื่อ รักษา ราวกับยา แม้กระนั้นเพื่อการ บำรุง แค่นั้น โดยเหตุนั้นการตัดสินใจเลือก สินค้าเสริมอาหาร ควรจะพินิจว่า 1 มีข้อมูลการเรียนเพียงพอและก็มีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ชี้แจงได้ 2 ตรึกตรองขนาดที่ใช้สามารถใช้ได้ในประชาการทั่วไปหรือเปล่า 3 มีความปลอดภัยเพียงพอไหม ควรติดตามรายงานเกี่ยวกับผลข้างเคียงแล้วก็ผลเสียที่มี 4 พิจารณาถึงผลในด้านที่ดีว่ามีความคุ้มค่ากับราคาของสินค้าหรือไม่ 5 อย่าหลงเชื่อคำชวนเชื่อ รวมทั้งผลิตภัณฑ์นั้นจะต้องมีสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย คนส่วนใหญ่ มักจะเรียกกันไม่ถูกๆนะ ครับ ที่ถูกต้องแล้วควรจะเรียกว่า สินค้าเสริมของกินครับผม อาหารเสริมเป็นอาหารที่ตัวเราไม่อาจจะหามาทานได้ทุกวัน เพระสารอาหารที่อยู่ในอาหารเสริมมันมากกว่าที่พวกเราทานอยู่ทุกวี่วัน คุณทดลองสังเกตุป่วยเวลานี้ ถึงจะทานครบทุกหมู่แม้กระนั้นก็ยังเจ็บป่วย ด้วยเหตุว่าเชื้อโรคตอนนี้มันไม่เหมือนแต่ก่อนมันมีการปรับปรุงตัวมันเองเพื่อให้ทันยุคสมัยของมัน อย่างเราก็เช่นกันเราก็จำเป็นต้องพัฒนาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายของพวกเราให้แข็งแรงมากกว่าเดิมเพราะเหตุว่าอาหารที่เรารับประทานไปขณะนี้ไม่เสมือนอดีตที่สะอาด ไร้มลสารเคมี และก็มลภาวะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมีสารปะปนอยู่ไปหมดเรียกว่าเกือบจะทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แล้วอย่างงี้พวกเราจะไม่เจ็บป่วยได้อย่างไร เนื่องจากว่าเหตุก็เลยมีนักโภชนาการ และวิทยาศาสาตร์คิดค้นและปรับปรุง ด้วยการทำอาหารเสริม

ขอบคุณบทความจาก : https://xn--42c1dfac2bfpga7apb5a1c8i5c.blogspot.com/

Tags : อาหารเสริม,วิตามิน,สุขภาพ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ผู้สนับสนุน ThaiEarnClub

ไม้เทียม ราคาไม้เทียม พลาสวูด แผ่นพลาสวูด ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด โบท็อกซ์ ทำเว็บไชต์ กระเบื้องยางลายไม้ Power Bank

พบกับพวกเราได้บน Facebook - ขอบคุณทุกกำลังใจที่กด like ให้กับเรา





สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
ThaiEarnClub.com. © Copyright 2011, All Rights Reserved.
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!