สร้างรายได้ออนไลน์ กับ mMmGlobal
การออกกำลัง การดูแลสุขภาพ ของผู้สูงอายุ
หน้าแรก Help ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
พฤษภาคม 27, 2018, 12:43:47 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
  ข่าว: ห้ามโพสเกี่ยวกับการพนันทุกประเภท สินค้าและบริการ ละเมิดลิขสิทธิ์ 18+ และสิ่งผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนจะถูกแบน IP ทันที


หอพักเปิดใหม่-ชลบุรี "หอพักเย็นสบาย" มีโปรโมชั่น รีบจองด่วนก่อนห้องเต็ม!!!
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้เพียง 900 บาท/ปี


งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง งานออนไลน์ได้เงินจริง

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การออกกำลัง การดูแลสุขภาพ ของผู้สูงอายุ  (อ่าน 22 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
momtaro
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0


กระทู้: 2ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2018, 02:06:16 PM »

การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้สูงอายุควรปฏิบัติ เพราะจะช่วยให้ปอดและหลอดเลือดแข็งแรงและทำให้เลือดลมสูบฉีดได้ดี ผู้สูงอายุไม่ควรหักโหมในการออกกำลังกายให้มากนัก แต่ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอให้ได้ทุกวัน หากท่านไม่สามารถออกกำลังกายได้ทุกวันอย่างน้อยก็ควรออกกำลังกายให้ได้สัปดาห์ละ 3 – 4 วัน การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุคือ การเล่นโยคะแบบง่ายๆ การรำมวยจีน  การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ การเดินก็เป็นการออกกำลังที่ทำได้ง่าย และไม่สิ้นเปลืองเงินทอง โดยเวลา ออกกำลังกายที่เหมาะสมคือวันละ 20 – 30 นาที นอกจากนี้ การออกไปรดน้ำต้นไม้ในตอนเช้าหรือตอนเย็น การทำสวนและการทำความสะอาดบ้านเล็กๆน้อยๆ ก็ถือเป็นการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน

ผู้สูงอายุควรจะพักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับให้ได้ 8 ชั่วโมงต่อวัน อาจมีการนั่งสมาธิก่อนนอน เพื่อให้จิตใจผ่อนคลาย นอนในท่าที่สบายทำจิตใจให้สงบ และไม่ควรพึ่งยานอนหลับ เพราะยาจะไปออกฤทธิ์กดประสาท ทำให้เมื่อถึงเวลาตื่นนอนในตอนเช้าท่านจะไม่สดชื่นสำหรับด้านจิตใจ อันดับแรก ผู้สูงอายุควรรับกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายของตัวเองให้ได้ เพราะร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากผิวหนังเต่งตึงกลายเป็นผิวหนังเหี่ยวย่น จากสายตาที่เคยมองเห็นได้ชัดเจน กลับกลายเป็นพร่ามัว มองอะไรก็ไม่ค่อยชัดเหมือนแต่ก่อน เคยลุกนั่งได้แบบสบายๆ ต้องมาเป็นนั่งหรือยืนนานๆก็ลำบาก ปวดหัวเข่า เป็นต้น เมื่อรับกับการเปลี่ยนแปลงได้แล้ว จากนั้นท่านก็ทำจิตใจให้สงบ สร้างความรู้สึกที่ดีให้กับตัวเอง ด้วยการคิดดี ทำดี อาจไปช่วยงานสังคมบ้าง เช่น ไปเป็นจิตอาสาช่วยสอนเด็กๆตามโรงเรียน เข้าชมรมกับผู้สูงอายุด้วยกัน เข้าวัด ฟังธรรม ไปช่วยงานวัดบ้างเป็นครั้งคราว ตระหนักในคุณค่าของตัวเอง ไม่มองว่าตัวเองดู ไร้ค่า ไม่เครียดและวิตกกังวลมากเกินไป สนุกสนานตามประสา มองโลกในแง่บวก หากิจกรรมทำร่วมกันกับครอบครัว เช่น รับประทานอาหารร่วมกัน ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ หากท่านมีหลานตัวน้อยๆ ท่านก็สามารถเล่นกับหลานหรือทำกิจกรรมร่วมกับหลาน ก็จะทำให้ชีวิตมีความสุขได้เช่นกัน นอกจากนี้การหางานอดิเรกที่ท่านชอบทำ เช่น อ่านหนังสือ ปลูกต้นไม้ เย็บปักถักร้อย ฯลฯ ก็จะทำให้ท่านไม่เหงาได้

นอกจากการปฏิบัติตัวข้างต้นแล้ว ผู้สูงอายุควรจะเข้ารับการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี หรืออย่างน้อยทุกๆ 6 เดือนด้วย เพื่อป้องกันการเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆและจะได้รับมือกับโรคที่เกิดขึ้นในระยะเริ่มต้นได้ ทั้งนี้หากผู้สูงอายุดูแลตัวเองทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจเป็นอย่างดีประจำสม่ำเสมอ ร่างกายและจิตใจของท่านก็จะแข็งแรง ทำให้โรคภัยไข้เจ็บถามหาได้ยากและสามารถอยู่กับลูกหลานของท่านได้อย่างยาวนาน

อ่านต่อเพิ่มเติม  http://m-mins.com/show/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B8.html
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ผู้สนับสนุน ThaiEarnClub

ไม้เทียม ราคาไม้เทียม พลาสวูด แผ่นพลาสวูด ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด โบท็อกซ์ ทำเว็บไชต์ กระเบื้องยางลายไม้ Power Bank

พบกับพวกเราได้บน Facebook - ขอบคุณทุกกำลังใจที่กด like ให้กับเรา

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
ThaiEarnClub.com. © Copyright 2011, All Rights Reserved.
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!